20 sự thật thú vị về đất nước nhật bản

Trong những năm qua, Nhật Bản đã trở thành một trong những quốc gia thú vị nhất trên thế giới. Văn hóa độc đáo, món ăn tuyệt vời và lĩnh vực công nghệ đã thu hút và truyền cảm hứng cho các nước khác trên thế giới.

Tuy nhiên, một số phong tục và thị hiếu của Nhật Bản đã bị hiểu lầm, và thậm chí một số còn bị ngăn cấm. 20 điều thú vị này đã cho thế giới một cơ hội để nhìn nhận lại về Nhật Bản: sự hấp dẫn, giàu tính văn hóa, nền kinh tế vững mạnh.

Và đây là 20 sự thật thú vị về Nhật Bản:

20. Thịt ngựa tươi là một món khai vị phổ biến ở Nhật Bản. Nó được thái mỏng và ăn sống, được gọi là món Basashi – hình trên.

19. Hơn 70% Nhật Bản là các dãy núi. Nước này cũng có hơn 200 núi lửa.

18. Một quả dưa xạ hương (tương tự như quả dưa đỏ) có thể bán với giá hơn 31.473 yên ($ 300,00).

17. Tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản là gần như 100%.

16. Máy bán hàng tự động ở Nhật Bản có bán cả bia!

15. Tuổi thọ trung bình của người Nhật dài hơn người Mỹ 4 năm. Có lẽ Mỹ nên ăn nhiều basashi hơn!

14. Một số người đàn ông ở Nhật Bản cạo đầu của họ như là một hình thức của lời xin lỗi.

13. Nhật Bản có tỷ lệ giết người thấp thứ hai trên thế giới, nhưng cũng là nơi có khu rừng tự sát cực kỳ ma quái, Aokigahara. Một nơi trong rừng ở hình trên.

12. Nhật Bản đã có 15 người đoạt giải Nobel (trong hóa học, y học và vật lý), 3 Huy chương Fields và một người đoạt giải thưởng Gauss.

11. Những sumo trẻ theo truyền thống cần phải làm sạch và tắm rửa sạch sẽ cho những chiến binh sumo trong vòng đấu… gồm cả những nơi “khó có thể chạm tới”.

10. Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản là dưới 4%.

9. Nhật Bản bao gồm hơn 6.800 hòn đảo.

8. “Tetsuo: Iron Man” (không liên quan đến truyện tranh, hoặc Robert Downey, Jr phim), rất phổ biến, bộ phim “Cyberpunk”( “Cyberpunk” là một bộ phim khoa học viễn tưởng có liên quan đến công nghệ – lạm dụng công nghệ – và bất ổn xã hội), được dựa trên một vở kịch do đạo diễn Shinya Tsukamoto viết và đạo diễn ở trường đại học. Nó là một bộ phim tuyệt vời và bạn có thể mua ở đây. Trailer ở trên.

7. Một nền văn hóa đồ đá cũ từ khoảng 30.000 trước Công nguyên được biết đến đầu tiên là cư dân Nhật Bản.

6. Nhà làm phim Nhật Bản Takahi Miike đã thực hiện lên đến 50 bộ phim trong một thập kỷ trong thời gian đỉnh cao sự nghiệp của mình.

4. 21% dân số Nhật Bản là người già, chiếm tỷ lệ cao nhất thế giới.

3. Trong quá khứ, hệ thống tòa án Nhật Bản đã có một tỷ lệ kết án cao là 99%!

2. Nhà tù Nhật Bản (năm 2003) hoạt động ở mức công suất trung bình là 117%.

1. Sàn nhà được nâng lên đòi hỏi bạn phải cởi dép hoặc giày. Tại lối vào một ngôi nhà ở Nhật Bản, sàn nhà thường sẽ được nâng lên khoảng 6 inch (15,24 cm). Bạn nên cởi giày và đi dép vào. Nếu ngôi nhà có một phòng lót chiếu rơm, sàn của nó có thể nâng lên 1-2 inch (2,54-5,08 cm) lúc này bạn nên cởi cả dép của bạn.