Học tiếng nhật dễ dàng hơn nhờ công nghệ hiện đại

Học tiếng nhật dễ dàng hơn nhờ công nghệ hiện đại

Chúng ta ứng dụng công nghệ hằng ngày, sở hữu những thiết bị tiên tiến nhất. Đặc dụng nhất là các thiết bị smart phone bây giờ hay những chiếc máy tính bảng rất tốt để học tiếng Nhật. Mọi người thường không sử dụng tối đa lợi ích của công nghệ vào trong cuộc sống, điều này làm cho chúng ta mất đi một chi phí cơ hội cho những việc khác.Tại sao chúng ta không làm cho cuộc sống đơn giản và dễ dàng hơn, như học tiếng Nhật chẳng hạn.

Hãy tận dụng những gì công nghệ mang lại cho chúng ta, công nghệ sẽ giúp chúng ta học tiếng Nhật tốt hơn, nhanh hơn. “Công Nghệ vì cuộc sống” hay nói đúng hơn công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào. Đặc biệt nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì nên có chiến lược, chiến thuật học tiếng Nhật Bản khôn khéo, hãy tận dụng tối đa tính năng các thiết bị công nghệ, phương pháp học thông minh – công nghệ học ngoại ngữ tiên tiến.
Công nghệ trong học tiếng Nhật Bản

Khi học từ vựng. Có rất nhiều cách như viết

Học tiếng nhật dễ dàng hơn nhờ công nghệ hiện đại

Học tiếng nhật dễ dàng hơn nhờ công nghệ hiện đại

thật nhiều lần, gạch chân những từ khó sau đó tra từ điển lại… Nhưng mọi người có biết nếu chỉ làm như thế thì sau một khoảng thời gian chúng ta sẽ quên hết những từ lúc trước đã học.Chúng ta có thể học từ vựng như thế này :

Bộ flashcard giúp nhớ từ vựng tiếng Nhật ( lặp lại dựa trên sự tự tin)

Khi học trug tam tieng nhat, mọi người sẽ lặp lại tất cả những từ đã học, cứ như vậy, chúng ta không biết từ vựng nào đã nhớ kĩ, từ vựng nào chỉ mới nhớ được 30%.Vì có quá nhiều từ để học, nên khi sử dụng phần mềm.Phần mềm sẽ hỏi từ nào bạn đã tự tin nhớ hết 100%.Từ nào chưa thì khi đó bộ phần mềm sẽ lặp lại .

Phần mềm như: Anki, voxy, brainscape

Dựa vào ngữ cảnh để học tiếng Nhật ( ngữ cảnh là rất quan trọng)

Học tiếng Nhật, chúng ta sẽ sử dụng ngữ cảnh để nhớ từ, liệt kê tất cả những từ liên quan vào ngữ cảnh đó, càng cụ thể thì càng tốt.Như vậy có thể học được rất nhiều từ vựng khác nhau, mà lại rất dễ nhớ

Phần mềm: evernote

Ngoại ngữ là kỹ năng xã hội ( Bạn trao đổi ngôn ngữ)

Mỗi người có thể kiếm cho mình một người bạn nước ngoài. Đó là cách học ngoại ngữ tốt nhất. Thường khi chúng ta nói chuyện với người nước ngoài .Ban đầu chúng ta chỉ chào hỏi xã giao.Rồi sang những lần kê tiếp chúng ta không biết phải nói gì . Cứ như vậy, cuộc nói chuyện trở nên nhàm chán và người nước ngoài cũng ít nói chuyện dần. Như vậy sẽ không thể mang lại hiệu quả.Tạo sao chúng ta lại không chủ động. Hãy tạo ra sự khác biệt thay vì chỉ nói chuyện thông thường.Hãy tạo ra những trò chơi , trãi nghiệm chứ không đơn thuần chỉ là nói chuyện.

Phần mềm : italki, verbling

Các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Nhật như:

Lưu trữ tài liệu : google drive, dropbox

Lên lịch sự kiện: calendar, sunrise

Lập kế hoạch: any.do, wonderlist

Ghi chú: camera,evernote

Kỹ năng mềm: mindtools(web)

Đọc tin tức: flipboard, pega, pocket

Giải trí: facebook

Học tiếng anh: elllo, ted duolingo, mindsnacks.

Sáng tạo

Tất cả chúng ta khi sinh ra đều là nghệ sĩ, không bị chi phối bởi các yếu tố tác động bên ngoài .Nhưng khi lớn lên, chúng ta đã mất dần đi những điều đó.Có quá nhiều thứ làm chúng ta phải suy nghĩ và làm. Khi chưa được gia đình định hình hãy thỏa sức sáng tạo, thể hiện mọi ý tưởng và trí tưởng tượng của mình.

Chúc các bạn sớm nâng level trình độ học tiếng Nhật ngữ nhé!