Thơi gian nào đi du lịch nhật bản là đẹp nhất

Một câu hỏi thường xuyên phát sinh trong tâm trí của khách du lịch khi có ý định tới thăm Nhật Bản? Tham quan Nhật Bản thời điểm nào trong năm là đẹp nhất?

Đến thăm Nhật Bản trong năm mới rất phổ biến đối với khách du lịch trên toàn thế giới. Đây là thời điểm mà số lượng khách nội địa cũng như khách quốc tế tham quan các địa điểm khác nhau ở Nhật Bản nhiều nhất. Hầu hết các doanh nghiệp cũng như các công ty đóng cửa trong thời gian này và do đó mang đến một phạm vi rộng rãi để mọi người thưởng thức một kỳ nghỉ. Do vậy, năm mới là sự gia tăng đột biến trong giao thông du lịch tại Nhật Bản. Phần còn lại của tháng Giêng cũng là một thời gian tuyệt vời để đến thăm Nhật Bản. Thời tiết thường nắng khô và các điểm du lịch thường không đông. Giá vé máy bay cũng có xu hướng giảm trong thời gian này. Khu vực phía Bắc của Nhật Bản và dọc theo biển bờ biển của Nhật Bản cung cấp các điều kiện tốt cho các môn thể thao mùa đông.

du-lich-nhat-ban-1

Tháng 2 cũng là một thời gian tuyệt vời cho khách đến thăm Nhật Bản như tháng Giêng. Các điều kiện tương tự như tháng Giêng với giá vé máy bay giá rẻ và các điểm nóng ít đông đúc. Thể thao mùa đông cũng là một lựa chọn đầy hấp dẫn ở đây. Các dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân có thể được cảm nhận bằng những bông hoa nở sớm. Hướng tới cuối tháng 3, mùa hoa anh đào bắt đầu nở ở một số khu vực của Nhật Bản, trong khi là điều kiện thuận lợi cho các môn thể thao mùa đông ở miền Bắc Nhật Bản. Thời gian này của năm cũng chứng kiến một sự đột biến trong giao thông trong nước kể từ khi hầu hết các trường học đóng cửa cho ngày lễ mùa xuân.

Bên cạnh đó, Tháng 4 là thời gian tốt nhất để thăm Nhật Bản. Hoa anh đào đang nở rộ ở hầu hết các vùng của đất nước với thời tiết rất dịu nhẹ. Hoạt động du lịch trong nước tăng mạnh do những ngày nghỉ mùa xuân và mùa hoa anh đào nở. Tuần lễ vàng là một trong những mùa bận rộn nhất ở Nhật Bản và diễn ra trong thời gian cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Phần còn lại của tháng là thời điểm tốt để đến thăm Nhật Bản. Thảm thực vật tươi tốt và thời tiết ôn hòa. Giá vé máy bay cũng có xu hướng giảm và những điểm nóng bất thường ít đông đúc hơn sau Tuần lễ vàng.

Mùa mưa cũng có thể du lịch đến các vùng trên khắp Nhật Bản ngoại trừ Hokkaido vào tháng 6. Tuy nó không bị mưa hàng ngày trong tháng 6 nhưng thời tiết có thể vẫn còn u ám. Tuy nhiên, mùa mưa vẫn sẽ tiếp diễn trong nửa đầu tháng 7. Một số lễ hội địa phương được tổ chức vào tháng 7. Các trường học đóng cửa cho đến cuối tháng 7 và kết quả là có sự gia tăng theo đường du lịch. Tuần lễ Obon ở Nhật Bản được tổ chức vào tháng 8 và là một trong ba mùa nghỉ lễ bận rộn nhất. Giá phòng thường rất cao trong thời gian này.

du-lich-nhat-ban

Tháng 9 là mùa của mưa bão. Đây có lẽ là thời điểm tốt cho người cao tuổi hoặc những người có ý định nghỉ ngơi bởi hầu hết các khách sạn vẫn còn vắng vẻ. Mặc dù thời tiết đôi khi có thể nóng và ẩm ướt. Tháng 10 là tháng tốt để du lịch Nhật Bản với khí hậu dễ chịu và thoải mái để đi du lịch. Cây cối chuyển đổi màu sắc ở các vùng phía bắc hoặc vùng cao. Tháng 11 và tháng 12 với thời tiết khô và dịu nhẹ, màu lá của mùa thu chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. Vé máy bay và du lịch trong nước có xu hướng giảm trong nửa đầu của tháng 12, nhưng lại cao hơn ở nửa cuối của tháng.